5 Tư Thế Thuận Lợi Cho Bé Bú

0 5

Tư thế cổ điển

Bạn hãy ngồi vào chiếc ghế mềm, duỗi thẳng lưng và tựa vào thành ghế. Đặt chân lên chiếc ghế đẩu ở phía trước. Hãy bế con sao cho đầu bé nằm cao hơn ngực bạn (nhưng phải song song), còn bụng của bé chạm vào bụng của bạn.

Tư thế nằm nghiêng

Tư thế này phù hợp với cữ bú trước khi ngủ trưa. Bạn sẽ không phải di chuyển bé với chiếc bụng no kễnh vào giường. Bé sẽ ngủ sâu hơn. Hãy cho bé nằm nghiêng và bạn nằm xuống cạnh bé. Bên ngực bạn định cho bé bú trước phải ngang tầm miệng của bé. Bạn hãy gối đầu lên tay mình, đặt gối ở sau lưng và giữa hai đầu gối. Khi cho bú trong tư thế này vào ban đêm, bạn không đặt đầu lên cánh tay mà chỉ cần đặt chiếc gối là vừa.

Tư thế “cắp nách”

Tư thế này là cách tốt nhất cho việc “rót” hết sữa ở phần ngực gần nách. Hãy chuẩn bị gối làm điểm tựa cho bé. Ngồi xuống ghế hoặc giường, đặt bé sao cho hai chân bé nằm dưới nách của bạn. Dùng một tay giữ đầu bé. Tư thế này đã được các bà mẹ thời La Mã cổ sử dụng đấy. Bạn sẽ thấy rất dễ chịu.

Tư thế hỗ trợ

Trong khi cho bú, khi cảm thấy sữa xuống nhiều và ngực căng lên, hãy dùng tay tác mát xa từ phía trên bầu vú xuống núm vú. Để không làm gián đoạn cữ bú của bé, hãy đặt chiếc gối hoặc vật gì khác đỡ phần tay bạn đang giữ con.

Tư thế thư giãn

Bạn hãy nằm ngửa, đặt chiếc gối sau gáy. Đặt bé nằm lên bụng. Tư thế này rất phù hợp nếu sữa của bạn chảy xối xả. Bé sẽ không bị sặc.
Xem Thêm Bài Viết: Tâm Lý Gia Đình

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.