Điều Trị Những Vết Rạng Sau Sinh

0 6

Dù không muốn nhưng không ít chị em da bụng, háng, đùi trên bị những vết rạn trong quá trình mang thai. Những vết rạn này càng rõ và nhiều lên vào tháng cuối của thai kỳ. Chúng làm cho da của bạn giống như da cá sấu sau khi sinh. Vậy hãy khắc phục điểm yếu của cơ thể bạn bằng những cách đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên trì dưới đây.

·        Sau khi sinh, các bà mẹ thường rất mệt mỏi. Nếu không tự làm được một minh, hằng ngày bạn có thể nhờ người thân của mình mát-xa những phần bị rạn trên cơ thể bạn với những loại kem chuyên dụng. Để có thể mua được những loại kem này bạn có thể tìm ở hiệu thuốc hoặc hỏi bác sỹ của bạn. Những sản phẩm được khuyên dùng là những sản phẩm có chứa Vitamin A axít hoặc những loại kem lactat amoni (axit được triết xuất từ hoa quả).

Lưu ý: Để việc mát xa có thể giúp bạn làm giảm tối đa những vết rạn, bạn nên mát xa từ từ và nhẹ nhàng, bàn tay miết chặt trên da sao cho kem thấm sâu vào lớp biểu bì. Làm đều đặn hằng ngày là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Việc mát xa này có thể kết thúc khi những vết rạn chỉ còn mờ mờ.

·        Sử dụng máy tẩy da: Hiện nay những loại máy tẩy da  được dùng rất phổ biến để điều trị những vết rạn trên da cho phụ nữ sau sinh. Máy chiếu tia laser này giúp loại bỏ những tế bào da đã chết và làm tái tạo những lớp tế bào da mới. Thời gian điều trị với loại máy này là 3 tháng kể từ khi sinh con. Bác sỹ có thể cho bạn điều trị 10 buổi với máy tẩy da hoặc hơn. Nói chung xử lý vết rạn với loại máy này không gây đau đớn, có thể làm giảm những vết rạn nhưng không mang lại hiệu quả 100%.

·        Chiếu tia laser: Cho đến này, các trung tâm thẩm mỹ vẫn sử dụng tia laser trong điều trị sẹo và thu được kết quả rất tốt. Chiếu tia laser trong điều trị những vết rạn sau sinh cũng mang lại những kết quả rất khả quan.

·        Phẫu thuật thẩm mỹ: Đối với những vết rạn lớn và việc mát-xa hằng ngày không mang lại kết quả như bạn mong đợi, bạn có thể sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Các vết rạn sẽ biến mất tuy nhiên sẽ có một đường sẹo rất mờ. Hãy tham khảo lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa da để biết biện pháp này có phù hợp với bạn không.

Kết hợp với những biện pháp điều trị vết rạn, bạn cũng nên thực hiện một chế độ ăn hợp lý giúp giảm cân và làm da săn chắc. Có như vậy việc điều trị các vết rạn mới thực sự hiệu quả.

·        Sau khi sinh, những thực phẩm giàu chất axít béo luôn được các bác sỹ khuyên dùng. Chất này có tác dụng phát triển hệ thần kinh của trẻ. Tiếp đó là những thực phẩm giàu canxi. Các bé cần từ 1 – 1,2 gr canxi mỗi ngày. Các bà mẹ sau sinh cũng cần cung cấp nhiều canxi do lượng canxi đã bị mất đi rất nhiều trong thời kỳ mang thai.

·        Tránh ăn các thức ăn béo và đường.

·        Không bỏ bữa. Bỏ bữa sẽ làm bạn mệt mỏi và sức khoẻ sẽ suy giảm nhanh chóng.

·        Tăng cường ăn hoa quả và rau xanh. Chúng sẽ cung cấp vitamin cho bạn và làm da bạn trở nên mềm mãi trở lại sau thời kỳ mang thai.

·        Mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa 1 thìa nhỏ dầu ăn. Nên ăn các món hấp.

·        Dùng từ 3 – 4 sản phẩm làm từ sữa mỗi ngày (sữa tươi, pho-mat trắng, sữa chua, …).

·        Trong các bữa ăn hằng ngày, bạn nên ăn ít nhất 2 bữa cơm. Ngoài ra bạn nên ăn thêm các loại ngũ cốc để tăng cường chất sơ.

·        Cung cấp đủ protein cho cơ thể. Chúng ta biết rằng khoảng 30 – 40% phụ nữ sau sinh thiếu sắt. Thít hoặc cá rất giàu chất này. Ngoài ra, cá nhiều mỡ, quả hồ đào,… chứa rất nhiều chất Omega 3, axit béo mà người phụ nữ sau sinh rất cần.

·        Uống nhiều nước đặc biệt là những phụ nữ cho con bú nên uống nước lọc, nước chè, nước các loại thảo dược…

Cẩm Tú Theo Doctissimo
Xem Thêm Bài Viết: Tâm Lý Gia Đình

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.