Mẹ Và Con Nên Nằm Chung Phòng

0 7

Những năm gần đây, theo sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nhận thức của mọi người cũng không ngừng được nâng cao. Hiện nay đa số các bệnh viện trên thế giới đều thiết kế những phòng sản để bé và mẹ có thể nằm chung phòng 24/24h. Mẹ con chung phòng, là để thiết lập mối quan hệ mẹ con. Từ góc độ y học mà nói, điều này có lợi cho sự phát triển của bé, và sự phục hồi sức khoẻ của mẹ. Trẻ mới sinh nằm trong một cái giường nhỏ bên cạnh giường của mẹ, để tăng khả năng và tần số tiếp xúc và thấu hiểu giữa mẹ con. Mẹ và con truyền đạt thông tin với nhau qua thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác,… để có được những cảm nhận về tình cảm và thấu hiểu lẫn nhau mà người ngoài không thể có được. Nếu bé khóc, nguời mẹ nhẹ nhàng nói chuyện với bé, vỗ nhẹ vào lưnng bé, bé sẽ nhanh chóng yên lặng trở lại. Nếu người mẹ thường xuyên vỗ về bé, ôm bồng bé, bé sẽ rất nhanh phân biệt được mùi và những tiếp xúc của mẹ so với người khác, người mẹ cũng có thể nhận biết được những âm thanh khác nhau của bé, ví dụ tiếng khóc khi bé đói khác với tiếng khóc khi bé khó chịu trong người. Người mẹ ở bên con 24/24h sẽ nhận biết được những thay đổi, những nhu cầu của bé một cách nhanh chóng để đáp ứng bé một cách nhanh nhất.

Trong căn phòng yên tĩnh và sạch sẽ, người mẹ thường xuyên ngắm nhìn con mình, trong lòng sẽ thấy vui vẻ nhẹ nhõm, toàn thân thư giãn, lượng sữa tiết ra sẽ nhiều hơn, tiện lợi khi cho con bú sữa hơn, điều đó rất có lợi cho sự phát triển của bé.

Theo tài liệu nghiên cứu cho thấy: Mẹ con chung phòng, bé được bú sữa mẹ, nếu điều kiện sữa mẹ và núm ti tốt, sức hút của bé khoẻ, thì sức khoẻ, sự nhận biết của những bé này sẽ tốt hơn hẳn những bé không được nằm chung phòng với mẹ, không được bú sữa mẹ

Trần Hạnh Tường

(Theo Tài liệu Trung Quốc)

Xem Thêm Bài Viết: Tâm Lý Gia Đình

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.